METAL DETECTABLE CABLE TIE (MD TYPE)

 

สายรัดเคเบิ้ลไทร์ตรวจจับโลหะหรือ Detectable cable ties ถูกออกแบบให้มีส่วนประกอบพิเศษ ผสมไปในพลาสติกที่ขึ้นรูปเป็นเคเบิ้ลไทร์ และสามารถตรวจจับได้ด้วยเครื่องตรวจจับโลหะ ช่วยลดความเสี่ยงในการปลอมปน ของอุปกรณ์ไปกับผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ผลิต และยังเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้รองรับกับมาตรฐานสากลในอุตสาหกรรมอาหารและยา
 
คุณสมบัติของสายเคเบิ้ลไทร์ตรวจจับโลหะ
สายเคเบิ้ลไทร์ตรวจจับโลหะมีความพิเศษกว่าสายเคเบิ้ลไทร์ชนิดอื่น ๆ ตรงที่สามารถใช้เครื่องเอกซเรย์ เครื่องตรวจด้วยภาพ หรือเครื่องตรวจจับโลหะในการตรวจหาโลหะได้ สายเคเบิ้ลไทร์ตรวจจับโลหะมีส่วนประกอบหลักเป็นพลาสติกชนิดทนทานและใส่ส่วนประกอบพิเศษที่เป็นโลหะเข้าไปผสม ซึ่งส่วนประกอบนี้ไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด ซึ่งไม่ว่าเคเบิ้ลไทร์ชนิดนี้จะถูกตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แค่ไหน เครื่องตรวจจับโลหะก็สามารถหาเจอได้
 
เหตุผลที่ต้องใช้เคเบิ้ลไทร์ชนิดเพื่อการตรวจจับโลหะกับอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร
1.ความปลอดภัย ในการผลิตอุตสาหกรรมด้านอาหารและการแปรรูปอาหาร เป็นอุตสาหกรรมที่ให้ความสำคัญในเรื่องความสะอาดเป็นอย่างสูง เพราะถ้าหากประมาทหรือการผลิตไม่ได้มาตรฐาน มีการปนเปื้อนไปในอาหารแล้วทำให้ผู้บริโภคเกิดเจ็บป่วยจากการรับประทานสินค้าของเรา หรือพบสิ่งแปลกปลอมอาจส่งผลไม่ดีต่อแบรนด์ของคุณได้ ดังนั้นการเลือกใช้อุปกรณ์ในสายการผลิต จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและความสะอาดเป็นหลัก ซึ่งการเลือกใช้สายเคเบิ้ลไทร์ตรวจจับโลหะ จะช่วยลดการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ ที่คุณไม่อยากให้เกิด มั่นใจได้ว่าสายเคเบิ้ลไทร์นั้นไม่ปนเปื้อน พลาดหลุดไปกับอาหารได้เลย เพราะสามารถตรวจสอบความเรียบร้อยของสินค้าได้ด้วยเครื่องตรวจจับโลหะ
2.สะดวกในการใช้งาน
ในสายการผลิตโดยเฉพาะอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและการแปรรูปอาหาร ความไวเป็นเรื่องสำคัญ อุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ในสายการผลิตจะต้องสะดวก ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการรัดจัดเก็บก็จะต้องสสะดวกด้วย สายเคเบิ้ลไทร์จึงได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมการผลิตอย่างแพร่หลาย ในสายการผลิตอาหารหรือการแปรรูปอาหารเลือกใช้สายเคเบิ้ลไทร์แบบทั่วไปอาจไม่พอ ควรเลือกใช้สายเคเบิ้ลไทร์ที่สามารถตรวจสอบได้หากมีเศษหล่นลงไปปนเปื้อนในอาหาร อย่างสายเคเบิ้ลไทร์ตรวจจับโลหะ
3.ไม่ทิ้งเศษปนเปื้อน
ไม่ว่าคุณจะตัดสายเคเบิ้ลไทร์เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยแค่ไหน หรือเผลอทำเศษนั้นลงไปในสายการผลิต เครื่องตรวจจับโลหะชนิดต่าง ๆ ก็ยังสามารถตรวจจับเศษเคเบิ้ลไทร์ที่หล่นลงไปปนเปื้อนได้ หรือคุณอาจจะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เนื่องจากสีของสายเคเบิ้ลไทร์มีความสะดุดตาด้วยสีฟ้าอ่อน มองด้วยตาเปล่าก็เห็น อีกทั้งการเลือกใช้เคเบิ้ลไทร์ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและการแปรรูปอาหาร ยังช่วยลดการปนเปื้อนของอาหาร ได้ดีกว่าการใช้วัสดุอื่น ๆ
4.สีเฉพาะออกฟ้ามองเห็นง่าย
สีของสายเคเบิ้ลไทร์ตรวจจับโลหะส่วนมากจะมีสีฟ้า ซึ่งสีฟ้าเป็นสีที่ไม่ค่อยพบเจอในสีของอาหารมากเท่าไรนัก หากชิ้นส่วนของสายเคเบิ้ลหล่นไปปะปนกับสินค้าก็จะช่วยให้คุณเห็นได้ชัดเจน ซึ่งการที่มีสีโดดเด่นจะช่วยให้คุณตรวจสอบการปนเปื้อนของสายเคเบิ้ลได้อีกขั้น ด้วยการมองเห็นสีของสายเคเบิ้ลที่สะดุดตา สีของสายเคเบิ้ลถึงจะเป็นจุดเล็ก ๆ ที่อาจดูเหมือนเป็นแค่ดีไซน์ของสายเคเบิ้ลตรวจจับโลหะได้ แต่ก็มีประโยชน์ด้านการใช้งานได้จริง
 
 
สายเคเบิ้ลไทร์ตรวจจับโลหะยังมีประโยชน์ในหลายด้าน ๆ เช่น ช่วยป้องกันการปนเปื้อนในสินค้า ใช้งานได้สะดวก ฯลฯ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการนำมาใช้งานในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและการแปรรูปอาหาร อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่สูง และปลอดภัยสามารถในงานอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและการแปรรูปอาหารได้สบาย การเลือกใช้สายรัดเคเบิ้ลไทร์ตรวจจับโลหะจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการนำมาใช้งาน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้